Hướng dẫn
Hỏi đáp
Đổ/Trả hàng

Yến Thô (100G)

Giá tổ yến : 1,600,000 VND / 100G. Khi khách mua lẻ.

Điểm nỗi bật

Đăc biệt :  Giảm ngay 1,000,000 VNĐ khi Quý khách mua từ 1 Kg trở lên.

- Tương đương 15,000,000 VNĐ / 1Kg Yến

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ sử dụng khi đã thật sạch

Về cách sử dụng: dù là để làm thuốc hoặc làm món ăn, đều phải lưu ý ngâm tổ yến khoảng hai giờ vào một lượng nước ấm gấp mười lần thể tích của nó cho các sợi nở tơi ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim.

Tiếp đó, trộn đều sợi yến với dầu đậu phộng để tách những lông tơ còn sót lại, dùng nước ấm rửa nhiều lần cho sạch dầu. Khi đã làm thật sạch, yến sào mới được dùng làm thuốc hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng.

Mã số : MS252 Lượt xem : 431
Xuất sứ : Việt nam Số người mua : 1
Hỗ trợ mua hàng :

Mô tả sản phẩm

Hình ảnh Yến Thô :

 

 

 

Cách sơ chế Tổ yến (làm sạch, nhặt lông) Yến là thực phẩm quý hiếm, được sử dụng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các cách làm sạch tổ yến hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn

Cách 1: (Cách thông thường, dùng cho tổ yến tương đối ít lông)

Chuẩn bị :

- Một thau sạch

- Một nhíp gắp (kẹp gắp)

- Một cái ray sạch

- Một cái muỗng

- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm:

Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

alt alt 

Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

alt

Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

alt alt

Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.

Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

 

Cách 2: ( Dùng cho tổ yến có nhiều lông và tạp chất )

Chuẩn bị:

- Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)

- Một nhíp gắp (kẹp gắp)

- Dầu ăn

- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm:

Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

alt

Bước 2: Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3

alt alt

Bước 3: Rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.
 
alt alt

 
Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.

Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước (chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến ).

Cách thông thường và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến là chưng cách thủy (tham khảo bảng trên để biết thời gian chưng thích hợp cho từng loại yến). Nếu bạn muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.

Sản phẩm cùng loại

  • Vi Cá Mập

    346
    Call
    Xuất sứ : Việt nam
  • Yến Thô ( 1Kg )

    563
    15.000.000 vnđ
    Xuất sứ : Việt nam
    Giá tổ yến : 15,000,000 VND / 1Kg. Khi khách mua từ 1Kg trở lên.

Bình luận sản phẩm

1.600.000 VNĐ
Thành tiền : 0 VNĐ
+ Bán hàng toàn quốc 24/7
+ Giao hàng - Thu tiền tận nơi
+ Đổi trả hàng trong vòng 7 ngày
+ Miễn phí giao hàng TP.HCM với đơn hàng trên 150.000đ
Go to Top